Tranh mâm đồng tứ linh Chữ Thọ-A106

Tên sản phẩm: Tranh mâm đồng tứ linh Chữ Thọ-A106
Danh mục: Tranh Đồng, Tranh Mừng Thọ
Giá:

1.200.000 VNĐ

1,500,000 VNĐ

Mã sản phẩm: A106
Kích thước: 50*50 cm
Trạng thái: Đang có hàng
Hãng sản xuất:
Ý nghĩa
Tục ngữ có câu: “Trẻ cậy cha, già cậy con”. Mừng thọ đầu Xuân là truyền thống lễ hiếu, là nét đẹp trong đời sống văn hóa của người Việt từ xưa đến nay. Cũng vì thế cứ mỗi dịp xuân đến bắt đầu từ ngày mùng 4 Tết con cháu từ nội chí ngoại, anh em gần xa đều tập trung đến nhà ông bà, cha mẹ để mừng thọ với mong ước năm mới ông bà, cha mẹ sức khỏe dồi dào.

Việc tặng tranh mừng thọ ngày đầu xuân cho ông bà, cha mẹ chính là dịp để con cháu thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn, sự quan tâm của mình đối với người có công sinh thành, để những người cao tuổi cảm thấy ấm lòng bởi sự quan tâm, săn sóc của con cháu trong những năm tháng của tuổi già. Sự kính hiếu của con cháu chính là món quà quý giá nhất, hạnh phúc nhất dành cho mỗi người ở trong độ tuổi xế chiều.

Quà mừng tuổi cho ông bà, cha mẹ thường là tranh mừng thọ có hình ảnh cây đào trường sinh, hai hoặc một ông thọ râu bạc, hoặc là một bộ quần áo vàng chói. Ngay tại buổi mừng thọ ông bà, cha mẹ thường là tộc trưởng (con trai) đứng lên thay mặt toàn bộ con cháu trong gia tộc chúc mừng thọ ông bà, cha mẹ năm mới bình an, mạnh khỏe.

“Ngày mừng thọ ông bà thì không thể thiếu bứctranh mừng thọ ông bà.Cầu mong cho ông bà năm mới gặp được nhiều niềm vui, sống lâu trăm tuổi và mạnh khỏe”
Tag:

Gửi thảo luận