Ý nghĩa Tranh Bộ Tứ Xếp

 

Ý nghĩa Tranh Bộ Tứ Xếp

Ý Nghĩa Tranh Đá Quý Bộ tứ xếp 

 Tùng – Cúc – Trúc – Mai  sẽ làm sang trọng thêm cho ngôi nhà bạn. Nó toát lên vẻ sang trọng, hài hòa và tinh tế trong cách sắp xếp. 

tranh đá quý bộ tứ xếp

Tranh đá quý bộ tứ xếp vẽ cảnh tứ thời: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Mỗi mùa có một loài cây, loài hoa đặc trưng. Mùa xuân: hoa mai, hoa lan, hoa đào. Mùa hạ: hoa sen, hoa hồng, hoa lựu. Mùa thu: hoa cúc, hoa phù dung. Mùa đông: cây trúc, cây thông (tùng). 

Nội dung của từng tấm trong bộ tranh có ý nghĩa sâu sắc trong dân gian xưa của người Việt Nam. Bộ tranh tứ mùa (gồm 04 bức / 1 bộ) trên đầu mỗi bức có đề dòng chữ theo thứ tự từ trái sang có ý nghĩa sau:

+ Bức thứ nhất: Vạn Thọ Trường Xuân (sống lâu muôn tuổi).

– Nó tượng trưng cho sự thịnh vượng và cảnh thanh bình ở khắp mọi nơi .
– cây hoa thủy tiên ,cây hoa trà, trái bầu và cây hoa mận cổ thụ nở vào mùa xuân, mùi thơm của nó mang tính cao quý, quý phái

+ Bức thứ hai: Ngọc Đường Phú Quý ( Nhà Trên Giầu Sang ) sự giàu có phú quý quanh năm

– Hoa hải đường là loài hoa quí được thể hiện trong thơ ca, tranh cổ, những con dơi (phúc) di chuyển tượng trưng cho sự giầu có và vận may, khi hoa táo nở có nghĩa đáng được tôn kính
– Những con dơi tượng chưng cho những điều lành ,phúc

+ Bức thứ ba: Niên Niên Hữu Dư (Mỗi Năm Đều Dư Giả)

sự  giàu có và dư  giả. Hoa sen (niên, quanh năm) và đàn cá quần tụ xung quanh (dư) Những con cá tượng trưng cho sự tụ họp, sung túc. Hoa sen, Hoa mẫu đơn tiêu biểu cho giầu có, dồi dào, đẹp đẽ phú quí được thể hiện trong thơ ca, tranh cổ
– Tổng thể là sự  giàu có, phú quý dư  giả

+ Bức thứ tư: Xuân Hoa Mãn Duyên ( Hoa Xuân Đầy Vườn ) mãi mãi mùa xuân

Hoa trường xuân (hoa tường vi, hoa nguyệt quý), những cây dứa cạn nở quanh năm, nó kết hợp với những cây trà, hoa táo, hoa thủy tiên có ý nói triền miên từ năm này sang năm khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác luân ra hoa, quả có hạt (tử) sinh quý tử.

Hãy đến với Tranh Đá Quý Châu Ngọc để sở hữu những bức tranh đá quý thiên nhiên làm đẹp thêm cho ngôi nhà bạn bên cạnh đó cũng không kém phần mang đến may mắn cho chính gia chủ bởi những tính chất phong thủy mà các loại đá thiên nhiên mang lại. Tranh Đá Quý Châu Ngọc hân hạnh làm người bạn đồng hành cùng quý khách hàng.

Tag:

Gửi thảo luận